Tokyo Disneyland VS Universal Studio Japan
อันไหนน่าเที่ยวกว่ากันนน?!?

 

มีคนถามเข้ามากันเยอะเลยค่ะ ว่าระหว่างไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่โตเกียว(TDL) กับยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน(USJ)ที่โอซาก้า อันไหนเวิร์คกว่ากัน อันไหนคุ้มกว่ากัน วันนี้เราก็เลยรวบรวมข้อมูลความแตกต่างของธีมปาร์คสุดฮิตในญี่ปุ่นสองที่นี้มาให้อ่านกันค่ะ จะได้แพลนกันได้ว่าเราเหมาะจะไปเที่ยวตรงไหนกันแน่นะ…?!

 

1.คอนเซปต์ของธีมปาร์ค
Tokyo Disneyland (TDL)

Cr : tokyodisneyresort.jp

เริ่มด้วยคอนเซปต์ของโตเกียวดิสนีย์แวนด์ก่อนค่ะ ที่นี่หน่ะ เค้ามีคอนเซปต์น่ารักๆว่า เป็น “เมืองแห่งความฝัน” ที่ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ จะเป็นคนชาติไหน เพศไหน มาที่นี่รับรองว่าจะสนุกสนานเพลิดเพลินอย่างแน่นอน เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณหัวเราะ สนุกสนาน ตกใจ และได้แอดเวนเจอร์ มีความทรงจำดีๆติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน

Universal Studio Japan (USJ)

Cr : travelheadline.com

ส่วนทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปนก็ไม่น้อยหน้า เค้าว่า ด้วยบริการที่น่าประทับใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า เค้าจะเป็นผู้นำในโลกธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนท์เชียวล่ะ มุ่งมั่นมากๆเลยค่ะ

 

2. คาแรคเตอร์ประจำธีมปาร์ค
Tokyo Disneyland (TDL)
Cr : tokyodisneyresort.jp

Cr : tokyodisneyresort.jp

 

โลโก้ของดิสนีย์แลนด์จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “มิคกี้เมาส์”!!! พี่มิคกี้ของพวกเราจะรอตอนรับทุกคน(ที่หัวใจยังเด็ก)อยู่ที่ดิสนีย์แลนด์นะจ้ะ ส่วนตัวการ์ตูนตัวอื่นๆที่เราจะได้พบที่นี่ก็หนีไม่พ้นบรรดาตัวการ์ตูนน่ารักๆของค่ายดิสนีย์เค้า อย่างเช่น มินนี่เมาส์ โดนัลด์ดั๊ก บรรดาเจ้าหญิงเจ้าชายในการ์ตูนคลาสสิกหลากหลายเรื่องของดิสนีย์ ไล่ไปจั้งแต่เจ้าหญิงนิทรา สโนว์ไวท์ โพคาฮอนทัส แอนนา เอลซ่า บลาๆ

 

Cr : news.ameba.jp

Cr : news.ameba.jp

Universal Studio Japan (USJ)
Cr : usj.co.jp

Cr : usj.co.jp

 

คนไทยอาจจะไม่รู้จักกันเท่าไหร่ คาแรกเตอร์หลักของที่นี่ก็คือ Woody Woodpecker ตัวการ์ตูนสุดคลาสสิกของยูนิเวอร์แซลสตูดิโอค่ะ ส่วนคาแรคเตอร์อื่นๆที่เราจะได้เจอที่นี่ นำทีมมาโดยเหล่าตัวการ์ตูนใน Sesame Street สนูปปี้ ฮัลโหลคิตตี้ สไปเดอร์แมน หลังๆนี้ยังมีแฮร์รี่ พอตเตอร์ วันพีช และตัวฮาอย่างบรรดามินเนียนค่ะ

 

Cr : lmaga.jp

Cr : lmaga.jp

3. เครื่องเล่นสุดสนุก Top 3 ของธีมปาร์ค
Tokyo Disneyland (TDL)

อันดับ 3 : Peter Pan’s Flight

Cr : tokyodisneyresort.jp

Cr : tokyodisneyresort.jp

 

อยากบินได้ไปบนฟ้าแบบปีเตอร์แพนและผองเพื่อนมาทางนี้ เครื่องเล่นเรือเหาะที่นั่งได้สองคนที่จะพาพวกเรา ออกบินไปเนเวอร์แลนด์จากหน้าต่างห้องนอนของเวนดี้กันค่ะ

 

อันดับ 2 : Splash Mountain

Cr : tokyodisneyresort.jp

Cr : tokyodisneyresort.jp

 

เจ้าเรือกลมๆที่พาคุณไหลลื่นตะลุยน้ำตกแบบอเมริกาตอนใต้ที่มีความยาวกว่า 16 เมตรด้วยความเร็วสูง ในโลกของสัตว์ตัวน้อย ไปยังดินแดนแห่งเสียงหัวเราะ แค่คิดก็มันส์แล้วเนอะ

 

อันดับ 1 : Mickey’s PhilharMagic

Cr : spinout-kj.com

Cr : spinout-kj.com

ในส่วนอันดันหนึ่งนั้น…ก็ต้องยกให้คอนเสิร์ตที่เปี่ยมไปด้วยเวทมนตร์ของพี่มิคกี้เค้าล่ะค่ะ แต่ในคอนเสิร์ตไม่ได้มีแค่พี่มิคกี้เท่านั้นนะคะ พี่โดนัลดั๊กและการ์ตูนตัวอื่นๆเค้าก็มาแจม ได้ทั้งดู ทั้งฟังเพลง รับรองว่าฟินนน

Universal Studio Japan (USJ)

อันดับ 3 : Hollywood Dream – The Ride

Cr : usj.co.jp

Cr : usj.co.jp

รถไฟเหาะที่มีความสูงกว่า 43 เมตร เครื่องเล่นมีสองแบบ คือ แบบเอาหน้าลง กับเอาหลังลง แค่นั่งรถไฟเหาะก็เสียวจะแย่อยู่แล้ว นี่มีแบบให้เลือกเอาเฉพาะหน้าหรือหลังลงอีกกก ใครชอบเครื่องเล่นเสียวๆ คาดเดาไม่ได้แบบนี้ อยากให้ไปลองงงง (ในรูปเป็นแบบเอาหลังลงนะจ้ะ)

อันดับ 2 : Amazing Adventure of Spider-man – The Ride 4K3D

Cr : usj.co.jp

Cr : usj.co.jp

 

อันดับสองหนีไม่พ้นพี่สไปเดอร์แมนเค้าล่ะค่ะ ตัวคุณจะได้เข้าไปเยี่ยมชมในบริษัทที่ผลิตหนังสือพิมพ์ Daily Bugle แบบในเรื่อง แล้วววว…ก็เกิดเรื่องราวใหญ่โตขึ้นจนได้ จนคุณต้องไปเป็นนักข่าวจำเป็น ต้องเข้าไปอยู่ในสถานการณ์จริงเข้าสินี่….เครื่องเล่นชิ้นนี้จะทำให้คุณได้พบกับสไปเดอร์แมนที่ปฏิบัติการปราบเหล่าร้ายในสถานการณ์จริง‼ น่าตื่นเต้นนนจังงงง

 

อันดับ 1 : Harry Potter and the Forbidden Journey

Cr : usj.co.jp

Cr : usj.co.jp

จะเป็นสาวกหรือไม่ใช่สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็ชอบโซนนี้กันทั้งนั้น เพราะโซนนี้เค้าจะพาคุณเข้าไปเยี่ยมชมโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอร์ตที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ โต๊ะทำงานของศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอร์ ห้องนั่งเล่นของบ้านกริฟฟินดอร์ ต่อสู้กับศิลปะด้านมืดชิมลางก่อนไปท่องเที่ยวในดินแดนต้องห้าม ได้หลงเข้าไปในดินแดนเวทมนตร์แบบในหนังสือชื่อดังแบบนี้ ใครจะไม่ชอบละเนอะ

นอกจากสามอันดับที่ว่ามาแล้ว แต่ละที่เค้ายังมีโซนเครื่องเล่นที่ทั้งตื่นเต้น และน่ารักกุ๊กกิ๊กอยู่อีกหลายอย่างเลยค่ะ ใครชอบแนวมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งหน่อยน่าจะชอบดิสนีย์แลนด์ ส่วนใครชอบโหดๆ ลุยๆ ดูแมนๆหน่อยน่าจะชอบสไตล์ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอนะคะ (ที่นี่ก็มีมุ้งมิ้งๆ สนูปปี้ คิตตี้ด้วยเหมือนกันนะ)

 

4. ค่าตั๋ว

เมื่อก่อนนี้ค่าตั๋วของดิสนีย์แลนด์จะถูกกว่านิดหน่อยค่ะ แต่ตอนนี้ขยับขึ้นมาเท่ากันซะแล้ว สำหรับตั๋วผู้ใหญ่ (one-day pass)ตอนนี้อยู่ที่ 7,400 เยนเท่ากันค่ะ ส่วนตั๋วเด็กจะต่างไปตามช่วงอายุ ของทางดิสนีย์แลนด์จะถูกกว่าหน่อยๆค่ะ

 

5. ขนาดพื้นที่

ทายสิว่าที่ไหนใหญ่กว่ากัน??? ….ติ๊กต๊อกๆ 
คำตอบก็คือ…..ที่ดิสนีย์แลนด์ค่ะ สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5.1 ตารางกิโลเมตร ส่วนยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน มีขนาดเพียงแค่ 3.9 ตารางกิโลเมตรค่ะ

 

เป็นไงค่ะ ข้อมูลที่เราสรุปมาให้เทียบดูกันคร่าวๆ พอจะตัดสินใจได้รึยังเอ่ย??? 
ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ที่เป็นทางการของทั้งสองที่ตามลิงค์ข้างล่างเลยค่าาา

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (TDL):www.tokyodisneyresort.jp
Cr : disney.o0o0.jp

Cr : disney.o0o0.jp

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (USJ):www.usj.co.jp
Cr : fanblogs.jp

Cr : fanblogs.jp

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.mushroomtravel.com