เย่!! มีอะไรญี่ปุ่นๆเปิดใหม่ ผมไม่พลาดครับที่จะไปโดนซักที และแล้วเมืองหิมะ Snow Town ที่ Gateway Ekamai ก็เปิดอย่างเป็นทางการ เลยขอแว้ปปปปไปสัมผัสหิมะกันซักหน่อย


สำหรับ Snow Town อยู่ชั้น 5 ห้าง Gateway Ekamai ขึ้นบันไดเลื่อนไปเรื่อยๆก็เจอทางเข้าแล้วครับ ไม่รอช้า รีบมุ่งสู่เคาเตอร์ขายตั๋วกันเลยพอเข้าไปด้านใน Otaru (เมืองในฮอกไกโด) เค้าว่างั้นนะฮะ 555+ ด้านในจะมีลานน้ำหิมะให้ได้เล่นกันตรงกลางเลยครับ ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก แต่ถ้าคนเยอะก็ดูเล็กเลยครับ ส่วนรอบๆจะมีร้านอาหารอยู่หลายร้านเลยครับร้านอาหารรอบๆจะเน้นอาหารญี่ปุ่น โดยมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่ด้วยครับ และร้านทีเด็ดของเหล่าสาวก นั่นก็คือร้าน Snow Miku Cafe นี่เอง!


  
  

นอกจากนี้ยังมีร้านทำสายไหมแบบเป็นลายน่ารักๆรุ้งๆด้วย ดูแล้วไม่กล้ากินเลยทีเดียวแหละ มันน่ารักเกินไปนะเนี่ยยยย อิอิ


  

ส่วนต่อไปเป็นห้อง Sketch Town เป็นห้องให้น้องๆหนูๆได้ระบายสีรถตามสไตล์ของตัวเอง พอวาดเสร็จให้เอามาสแกนที่เครื่อง แล้วรถที่น้องๆระบายจะไปแล่นอยู่บนจอโปรเจ็คเตอร์แล้วล่ะจ้า อิอิ ส่วนค่าใช้จ่ายตรงนี้ ให้ย้อนกลับไปดูที่ป้ายบอกราคาหน้าเคาเตอร์ ราคาส่วนนี้คือ Team Lab ครับผม ^^


  

หากใครเคยฝันว่าอยากจะใส่กิโมโน หรือยูคาตะซักครั้ง ที่นี่เค้ามีสตูดิโอให้ได้เลือกชุดใส่ถ่ายรูปเก๋ๆด้วยล่ะครับ เท่าที่ดูมีชุดให้เลือกเยอะพอสมควรเลยล่ะจ้าและโซนสุดท้ายที่อยากให้ได้เห็นกันคือ โซนช้อปปิ้ง-เช่าอุปกรณ์สกี ที่จัดวางอุปกรณ์ต่างๆให้ได้เลือก และซื้อเพิ่มได้ตามใจชอบเลยครับ


  

เป็นยังไงกันบ้างครับ พาเดินรอบ Snow Town ถึงแม้ที่นี่ไม่ใหญ่มาก แต่ถือเป็นไอเดียใหม่ของการสร้างสถานที่เที่ยวแบบนี้ในห้างล่ะจ้า ใครว่างๆลองแวะมาดูด้วยตาตัวเองได้เลยจ้า เค้าเปิดทุกวัน อิอิ ^^