ดอกซากุระ (sakura) และเชอรี่ (cherry blossom) นั้นสวยงามมากในช่วงที่มันบาน เพียงแต่ว่ามันบานเพียงแค่ 10 วัน – 2 สัปดาแค่นั้นเองนี่ซิ เป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก เพียงแต่หลังจากช่วงเวลาของซากุระผ่านพ้นไปนั่นเป็นช่วงเวลาที่ ชิบะซากุระ (shibazakura) จะเบ่งบานสะพรั่ง

 

shibazakura-2016-01

 

ชิบะซากุระ (shibazakura หรือ 芝桜) จะบานหลังซากุระเพียงเล็กน้อย ส่วนมากจะเป็นช่วงเวลาประมาณเดือนเมษายน จนถึงพฤษภาคมของทุกปี และสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ในการชมชิบะซากุระแบบกว้างใหญ่ไพศาลอยู่ที่จังหวัดยามานาชิ

 

shibazakura-2016-03

 

หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับการชมชิบะซากุระนั้นอยู่ที่เมืองฟูจิ คาวากูชิโกะ จังหวัดยามานาชิ ​(Fuji Kawaguchigo in Yamanashi Prefecture) ในงาน Fuji Shibazakura Festival ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับชิบะซากุระที่มากที่สุดในญี่ปุ่น เรียกว่ามีจำนวนดอกมากถึง 8 แสนดอกเลยทีเดียว! บนพื้นบริเวณรอบๆจะเต็มไปด้วยสีสันโดยเฉพาะสีชมพู แต่จริงๆแล้ว สีของดอกชิบะซากุระนั้นจะมีสีชมพู, ม่วง, และขาว ตัดสลับกันไปมา แถมด้วยภูเขาไฟฟูจิเด่นสง่าเป็นฉากหลังเพิ่มความสวยงามของวิวนี้ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นครับ

 

shibazakura-2016-02

 

นอกจากจะได้เดินชมวิวสวยๆแล้ว ที่นี่ยังมีบ่อแช่เท้า ให้คุณได้แช่เท้าด้วยน้ำออนเซนอุ่นๆ พร้อมๆกับการชมดอกไม้ต่างๆได้อย่างเพลิดเพลิน (มีค่าบริการ 100 เยน) แต่หากแช่เท้านั้นไม่เพียงพอ อยากจะแช่ทั้งตัวแล้วล่ะก็ขอแนะนำ Fujiyama Onsen ห่างไปจากที่นี่ 30 นาที สามารถเดินทางโดยรถของออนเซนได้เลย เรียกว่าครบจริงๆ

 

ใครจะลองแวะไป ลองดูรายละเอียดด้านล่างก่อนได้เลยจ้า ^^

 

Address: Yamanashi, Minamitsuru-gun, Fuji Kawaguchiko, Motosu 212
Open from: April 16th (Saturday) to May 29th (Sunday),2016, for approximately 44 days
※may change according to flower conditions
Operating hours: 8:00 – 17:00
Fixed holidays: None
Wi-Fi: None
Foreign language support: No
Foreign language pamphlets: None
Closest station and access: 30 minutes by bus from Kawaguchiko Station 河口湖駅 (Fuji Kyūkō Line); one hour and 15 minutes by bus from JR Shin-Fuji Station; two hours and 25 minutes by direct high-speed bus from Shinjuku Station.
Price: 600 yen for adults, 250 yen for children older than 3
Phone: 0555-89-3031 (Fuji Shibazakura Festival Office)
Official website: Fuji Shibazakura Festival

 

by: JaK_Moshi

thanks: mcha-jp