เรื่องการเช่า ผมว่าประเทศญี่ปุ่นคืออันดับหนึ่งในโลก เพราะมีให้เช่าตั้งแต่แฟนสาว จนถึงเช่าผู้ชายกลางคนให้ควงเล่นๆ หรือคอยซับน้ำตาให้เราตอนอกหัก หรือเหงา แต่ใครจะไปคิดล่ะครับว่าตอนนี้ทางบริษัทเอเจนซี่ผู้ให้บริการเช่ารายใหญ่อย่าง DMM จะเปิดให้บริการเช่าแพะ! ไม่ได้พูดเล่น แพะจริงๆนะครับ

คงมีคำถามกลับมาว่าจะเช่าแพะไปเพื่ออะไร หรือใครกันนะจะมาเช่าแพะได้ เรื่องนี้คงมีผู้สงสัยเยอะมากทาง DMM เลยมีการแจ้งถึงเหตุผลว่าทำไมคุณควรเช่าแพะเอาไว้ที่หน้าเว็บด้วย

 

goat-rental-02

– ไม่ต้องใช้ยาฆ่าวัชพืช (แพะเป็นสัตว์ชอบกินวัชพืช เป็นการกำจัดวัชพืชที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากที่สุด)
– แพะเคลียร์พื้นที่ได้หมดไม่เหมือนเครื่องจักร (ทั้งพื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือจะเป็นเนิน แพะกวาดหญ้าและวัชพืชได้เรียบ)
– สัตว์บำบัด (การอยู่กับสัตว์ทำให้เราคลายความเครียดลงได้ ทำให้เรารู้สึกได้อยู่ใกล้กับธรรมชาติมากขึ้น)

 

หากคุณยังคิดว่าการเช่าแพะเป็นเรื่องที่ประหลาดอยู่ล่ะก็ ลองมาดูคำยืนยันจริงจากผู้ที่เช่าแพะไปแล้วดูครับฮะๆ
– Urban Renaissance Agency ได้เช่าแพะ 7 ตัว เพื่อที่จะไปเคลียร์หญ้าตามเมืองต่างๆ มาแล้ว และบอกว่า “แพะทั้ง 7 ตัวสามารถกินหญ้าได้ทั้งหมด 10 กิโลกรัม (22 ปอนด์) ต่อวัน แถมกินได้อย่างรวดเร็วและเคลียร์พื้นที่ได้ค่อนข้างหมดจด ทำให้เราเหลือพื้นที่ไปทำอย่างอื่นได้อีก”

goat-rental-03

 

และนี่เป็นวีดีโอที่มีน้องๆอนุบาลมาให้อาหารแพะ หลังจากที่แพะทั้งหมดได้ทำงานของมันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

 

 

เรื่องราคาค่าเช่าขอบอกว่าถูกมากๆเพียงแค่ 15,000 เยนต่อเดือนเท่านั้นเอง! เป็นยังไงบ้างล่ะครับ เริ่มสนใจอยากจะเช่าแพะกันแล้วใช่ไหมล่ะครับฮะๆ หากคุณสนใจจะเช่าลองเข้าไปชมเว็บของ DMM.com เพื่อดูรายละเอียดกันก่อน น่าเสียดายที่บริการนี้มีแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นนะจ๊ะ ใครอยู่ญี่ปุ่นอยากหาเพื่อนคุยเป็นแพะก็สามารถเช่าได้เลยจ้าฮะๆ

 

By: JaK_Moshi

Source: rocketnews