เรามาตามรอย DokiDoki Japan! ตอนของเด็ดย่าน Harajuku กันดีกว่า!

เย่! ในที่สุดรายการ DokiDoki Japan! ก็ได้เวลาที่จะไปเยี่ยมเยียนถิ่น Harajuku ซึ่งเป็นดินแดนแฟชั่นที่คนไทยนิยมมาเดิน และช้อปปิ้งเป็นอันดับต้นๆ เรียกว่าถ้ามาโตเกียว ถ้าไม่ได้มาที่นี่เหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว ส่วน DokiDoki Japan! ตอนนี้เกี่ยวข้องกับร้านเก๋ๆเจ๋งๆในถิ่น Harajuku จ้า โดยตอนนี้ได้น้อง Shida พาไปเที่ยวกันด้วยแหละ (รู้สึกว่าจะมาพาไปครั้งแรกของรายการ คิคิ)

doki-harajuku-03-01
ขอเริ่มจากอันดับที่ 3 ที่น้องๆ YumeAdo เค้าแนะนำ นั่นก็คือร้าน Tokyo’s Tokyo อยู่ในห้าง Tokyo Plaza ติดสี่แยกตัดถนน Omotesando เลย หาไม่ยาก และตัวผมเองมาที่นี่บ่อย แต่มาเข้าห้องน้ำนะก๊าบ (ก็ห้องน้ำแถวนี้มันหายากนินาาาาาา >//<) ร้าน Tokyo’s Tokyo นี้จะรวบรวมสินค้ามีดีไซน์ และสินค้าน่ารักๆเก๋ๆที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่น (anime) เอาไว้เพียบเลยล่ะก๊าบ ของแปลกๆเยอะมาก ลองเดินๆดูรอบๆ มีทั้งสินค้าจาก Evangelion, Doraemon, มิกกี้ ปรสิต, และอื่นๆอีกมากมาย เรียกว่าถูกใจวัยรุ่นกันอย่างแน่นอน เพราะขนาดผมเองเดินแป๊ปเดียว ยังอยากได้ของบานเลยจ้า

doki-harajuku-03-02
doki-harajuku-03-03
doki-harajuku-03-04
doki-harajuku-03-05
ถัดมากันต่อที่อันดับ 2 กับร้านรวมตู้ Purikura ที่เยอะที่สุดในถิ่น Harajuku ก่อนอื่นเลยต้องอธิบายนิดนึงก่อนว่า เจ้าตู้ Purikura มันคือตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ที่เคยเห็นตามห้างกัน และตู้สมัยใหม่มันใหญ่และไฮเทคมากๆ ปรับแต่งได้เยอะมาก แถมสามารถส่งรูปเข้าอีเมลล์ได้เลยอีกด้วย (เฉพาะผู้ใช้งานเครือข่ายสัญญาณของญี่ปุ่นเท่านั้น) โดยร้านนี้จะอยู่ที่หัวถนน Takeshita Street พอออกมาจากสถานี JR Harajuku เดินเข้าถนน Takeshita ลงเนินมานิดเดียว มองด้านขวามือจะมีทางเข้าเล็กๆ เป็นบันไดลงไปชั้นใต้ดิน ตอนแรกทางเข้าดูเล็กจนน่ากลัว ให้มาเองมองไม่เห็นแน่ๆ แต่พอลงไปปั้ป โอ้วแม่เจ้าว้อย! ทำไมตู้ Purikura มันเยอะแบบนี้ เยอะไม่พอ ไม่ซ้ำแบบอีก เพราะตู้แต่ล่ะแบบสามารถปรับแต่งและถ่ายรูปที่แตกต่างกันออกไป เห็นสาวๆมาถ่ายรูปในนี้กันเพียบเลย ผู้ชายตาดำๆอย่างเรา แค่ลงมาเดินเล่นก็รู้สึกชุ่มหัวใจแล้วล่ะจ้าฮะๆ เดินๆเข้าไปด้านในซักพัก เหลือบไปเห็นมีโซนกระจกแต่งหน้า และห้องแต่งตัวด้วย ที่นี่การถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ของสาวญี่ปุ่นเค้าจริงจังมากๆนะก๊าบฮะๆ มีทุกอย่างให้เสร็จสรรพกันไปเล้ย!

doki-harajuku-02-01
doki-harajuku-02-02
doki-harajuku-02-03
doki-harajuku-02-04
มาถึงอันดับที่ 1 กันบ้าง รับรองว่าร้านนี้เด็ดมาก กับร้าน Maison de Julietta อยู่ที่ห้าง La Floret ห้างนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามห้าง Tokyo ในอันดับที่ 3 เลยจ้า ทีเด็กของร้านนี้อยู่ที่มีเสื้อผ้า และเครื่องประดับแนว Lolita (โลลิต้า = แนวคุณหนู) ให้ได้ยืมใส่กัน แต่ไม่ใช่ยิมใส่แค่นั้นนะก๊าบ เค้ามีขายเป็นแพ็คเกจเลย คือนอกจากเสื้อผ้า เครื่องประดับแล้ว ยังมีบริการใส่วิกทำผม และมีสตูเล็กๆพร้อมช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายรูปเราให้ 1 เซ็ท ซึ่งเราสามารถเลือกรูป ถ้าจำไม่ผิดรู้สึก 3 รูป แล้วช่างภาพจะส่งลิ้งค์มาให้เราดาวโหลดไปเก็บไว้ได้ เสร็จแล้วเราสามารถเช่าชุดไปเดินเล่นรอบๆ Harajuku ได้เลย! ทางร้านมีแผนที่ให้เผื่อหลง หรือไม่รู้จะไปเดินโชว์ที่ไหนดี เค้าก็จัดเส้นทางแบบเด็ดๆคนเยอะๆ ให้ได้เดินโชว์กันแบบเต็มที่ 1 ชั่วโมงเต็ม แล้วค่อยนำมาคืนก๊าบ เด็ดไหมล่ะก๊าบ แต่น่าเสียดาย ร้านนี้ให้บริการแค่สุภาพสตรีเท่านั้นเอง ผู้ชายอย่างเราจึงได้แต่ดูเฉยๆฮะๆ แต่ก็เพลินมากๆจ้า

doki-harajuku-01-01
doki-harajuku-01-02
doki-harajuku-01-03
doki-harajuku-01-04
doki-harajuku-01-05
doki-harajuku-01-06
เป็นยังไงกันบ้างก๊าบ กับตอน Harajuku Fashion เห็นแบบนี้แล้วน่าไปทุกร้านเลยใช่ไหมล่ะก๊าบ แต่ใครที่มาอ่านบล็อคนี้ก่อนดูเทปรายการนี่ต้องบอกว่าเด็ดมาก แต่กลัวพลาดลองไปดูซ้ำในรายการ DokiDoki Japan! อีกที เอ้า! จัดไป! แล้วเดี๋ยวมาเล่าตอนหน้าให้ได้อ่านกันนะจ๊ะ 😉

 

 

JaK_Moshi

Travel / Gadget / Ski / Snowboard Lover [IG: @JaK_Moshi]