คงได้ชมรายการ DokiDoki Japan! ตอนตะลุยสุดยอดเครื่องเล่นของสวนสนุก Fuji Q HighLand กันไปแล้วใช่ไหมล่ะก๊าบ ต้องบอกว่าสวนสนุกที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเล่นหวาดเสียวติดอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว! แค่ได้ยินว่าจะไปถ่ายกันที่นี่ท้องไส้ของผมก็ปวดขึ้นมาทันทีเลยล่ะซิฮะๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ผ่านมาได้ด้วยดี หรออออออออ… ได้ข่าวว่าโชว์แมน แถมน้ำลายไหลออกอากาศอีกก๊ากๆ

ส่วนทีมงานสงสัยกลัวผมไม่หวาดเสียว ปกติเค้าจัดอันดับกันแค่ 3 อันดับ แต่ตอนนี้อัดเข้าไป 5 อันดับ 5 เครื่องเล่น โอ้วแม่เจ้า! ผมนี่แทบจะมุดหน้าหนีเลยทีเดียว โดยทั้งวันจะมี Akari หนึ่งในสมาชิก YumeAdo ร่วมชะตากรรมไปกับพวกเราด้วย เห็นอาคารินบอกมาว่าชอบมาเล่นเครื่องเล่นที่นี่มาก แต่ยังไม่เคยเล่นครบโดยเฉพาะอันดับ 2 และ 1 ขอบอกว่าเป็นครั้งแรกของเธอด้วยฮะๆ

dokidoki-fujiq

เรามาเริ่มกันที่เครื่องเล่นอันดับที่ 5 กันดีกว่า นั่นก็คือ Fujiyama ที่ได้ฉายาว่า King of Coasters เพราะด้วยความสูง ความยาวของตัวราว และความเร็วทิ้งดิ่งจากด้านบน ต้องบอกว่ามันคือที่สุดจริงๆ! ผมนี่เสียวตั้งแต่เริ่มออกสตาร์ทเลยครับ เพราะมันค่อยๆไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้ผมเข้าใจเลยว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาวคือแบบนี้นี่เอง และที่จุดสูงสุดจะเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน สวยมากๆจ้า แต่วินาทีนั้นชมความงดงามของวิวได้แป๊ปเดียวเท่านั้นแหละ เรียกว่าร้องจ๊ากกกกกกันไม่ทันเลยจ้าาาาาาาาาา

dokidoki-fujiq-05-01

dokidoki-fujiq-05-02

dokidoki-fujiq-05-03

dokidoki-fujiq-05-04

เครื่องเล่นอันดับที่ 4 ทอนเดมิน่า เครื่องเล่นที่หมุนติ้วๆๆๆๆๆไม่พอ ยังจะแกว่งแบบไวกิ้งอีก เป็นเครื่องเล่นที่ไม่อยากขึ้นไปเล่นมากที่สุดเลยขอบอก เพราะโดนส่วนตัวเป็นคนมึนหัวง่าย นี่พี่แกเล่นหมุนติ้วๆๆๆ แถมแกว่งอีก โอ้วตายยยย.. แนะนำให้มาเล่นหน้าหนาวนะจ๊ะ เพราะข้างบนมันหนาวสุโค่ยไปเลยพี่!

dokidoki-fujiq-04-01

dokidoki-fujiq-04-02

dokidoki-fujiq-04-03

มาถึงอันดับ 3 โดดนปะ มาถึงรถไฟเหาะที่เร็วมากกกกกกกกกก เร็วแบบอึ้งไปเลยก๊าบ เพราะตอนแรกที่ขึ้นไปนึกว่ามันจะค่อยๆไต่ระดับเร่งความเร็ว แต่ที่ไหนได้ พี่แกเล่นนับถอยหลัง 5 4 3 2 1 ตู้ม!! อย่างกับยิงจรวด พุ่งปรี๊ดดดดดดดดดด! ในรายการคงจะเห็นหน้าตาของผมว่าเป็นอย่างไร คือไม่รู้มันจะขนาดนี้เผลออ้าปากค้างไว้ เนื่องจากมันเร็วมาก ลมตีเข้าปากทำให้หุบปากไม่ได้ เร็วไม่พอแถมรางยังเอียงไปเอียงมา น้ำลายมันเลยพุ่งออกมาจากปากซะอย่างงั้นเลยก๊ากๆๆๆๆ เรียกว่าเครื่องเล่นนี้เตรียมตัวกันไปดีๆนะจ๊ะ ไม่งั้นคงเห็นตัวอย่างแล้วฮะๆ

dokidoki-fujiq-03-01

dokidoki-fujiq-03-02

dokidoki-fujiq-03-03

dokidoki-fujiq-03-04

อันดับที่ 2 ทาคามิฉะ รถไฟเหาะแบบโคตรจะเอียง เรียกว่าตั้งฉาก 90 องศาก็เสียวสุดๆแล้ว นี่พี่แกเล่นปาไป 120 องศาวกกลับหลังมาด้วย โอ้วววว แค่มองอยู่ข้างล่างก็อยากจะเข้าห้องน้ำแล้วล่ะก๊าบ ยอมรับว่าอันนี้เสียวสุดๆจริงๆ แม้แต่อาคารินที่ชอบเครื่องเล่นแนวนี้เอง ยังบอกว่าไม่เคยเล่นตัวนี้มาก่อน เอาล่ะซิ เรียกว่ากรี๊ดกันลั่นตลอดทางตั้งแต่เริ่มเลย และไปพีคสุดตอนไต่ระดับหงายหลังขึ้นสู่ยอด มันช่างขึ้นช้ามากๆ ยิ่งช้ายิ่งเสียว แถมก่อนลง พี่แกยังจะชะลออีก ไม่รู้จะชะลอทำไม อยากจะกรี๊ดให้ลั่นทุ่ง แต่ไม่ได้เพราะเราเป็นผู้ชายต้องสงลเสงี่ยมเสียภาพลักษณ์สุภาพบุรษแบบผมหมด หรอออออออ… ใครได้ดูคงรู้ว่าไม่ใช่อย่างที่พูดเมื่อกี้นี้เลยซักนิด ก๊ากๆๆๆ

dokidoki-fujiq-02-01

dokidoki-fujiq-02-02

dokidoki-fujiq-02-03

และอันดับที่ 1 ไม่ใช่รถไฟเหาะ แต่หวาดเสียวและสยองยิ่งกว่ากับบ้านผีสิงงงงงงงง คือแบบปกติบ้านผีสิงเค้าไม่ทำกันใหญ่ขนาดนี้นะ นี่พี่แกเล่นทำเป็นโรงพยาบาลเลยใหญ่มากๆ แถมระยะทางที่เราต้องเดินนี่ยาวถึง 900 เมตร เลยนะแจ๊ะ! แล้วคิดดูอยู่ในนั้นเราคงเดินได้เร็ว ค่อยๆกระดึ้บซิครับ นี่ถ้าคลานได้คลานไปแล้วฮะๆ เจ้าหน้าที่บอกว่าคนที่เดินผ่านโรงพยาบาลแห่งนี้ได้เร็วที่สุด ทำเวลาไปได้ 45 นาที ถ้าปกติเค้าจะเดินผ่านหมดประมาณ 1 ชั่วโมง เรียกว่าหลอนกันยาวๆ แต่ยอมรับครับว่าหลอนจริง เพราะข้างในทำได้เหมือนเราเข้าไปเดินในโรงพยาบาลจริงๆ น่ากลัวแบบขีดสุด มีทั้งเสียง ทั้งไฟ ทั้งผี ทั้งฉาก ทั้งม่าน ทั้งเตียง ทั้งตู้ โอ้ววววสารพัดสิ่งที่จะมาหลอนให้เราประสาทจะกิน แถมในทุกๆวันมีคนยอมขอออกก่อนถึงสุดอยู่บ่อยครั้งไป เอาเป็นว่าใครอยากมาพิสูจน์ความหลอน ขอแนะนำเลย แต่ไม่ต้องชวนมานะจีะ ไม่ไปอีกแล้ว แค่ครั้งเดียวก็ไม่ไหวจะยืนแล้วจ้า ฮะๆๆๆ

dokidoki-fujiq-01-01

dokidoki-fujiq-01-02

dokidoki-fujiq-01-03