ร้าน Ekibenya Matsuri ข้าวกล่องมากมายที่สถานีโตเกียว

 

เอาใจคนรักข้าวกล่องญี่ปุ่นค่ะ วันนี้ขอแนะนำร้านที่สถานีโตเกียว ชื่อร้านว่า เอกิเบนยะ มัสซึริ (Ekibenya Matsuri) เปิด ตี 5 ครึ่งถึง 5 ทุ่มเลยค่ะ จะเป็นร้านที่รวมข้าวกล่องเด็ดๆโดนๆมาไว้ที่ร้านนี้ค่ะ ร้านนี้ต้องซื้อตั๋วรถไฟ แล้วถึงเดินเข้ามาในสถานีได้นะคะ เพราะเค้าตั้งอยู่ด้านในอยู่จุดที่ใครๆก็สังเกตเห็นอย่างดี และร้านนี้จะคนเยอะตลอดเวลา ด้านหน้าของร้านจะมีกำแพงตกแต่งด้วยข้าวกล่องจำลอง เรียงอยู่ตามผนังทำให้อยากจะซื้อสักกล่องไปชิมค่ะ^^ ถ้าไม่หิวดูไปๆมาๆก็มีหิวได้ค่ะ?

 

eki-bento-tokyo-station-01

 

eki-bento-tokyo-station-02

 

eki-bento-tokyo-station-03
อาหารก็มีหลากหลายมากๆค่ะราคาก็หลากหลาย ที่กล่องจะมีเขียนวันที่ผลิตและหมดอายุอย่างชัดเจน และสินค้าที่นี่สดใหม่ทุกวัน แต่จากประสบการณ์ที่สัมผัสมาก็มีบางกล่องที่แช่มาจากเมื่อวานก็มีค่ะ? ถ้าอยากทานแบบสดๆก็ต้องเลือกวันผลิตดูได้ค่ะ แต่ขอบอกว่าอร่อยหลายๆอย่างเลย

 

eki-bento-tokyo-station-04

 

eki-bento-tokyo-station-06

 

eki-bento-tokyo-station-07

 

eki-bento-tokyo-station-08

 

eki-bento-tokyo-station-10
การจัดการของร้านก็มีระเบียบเรียบร้อยค่ะ เพราะจะมีเคาน์เตอร์ชำระเงินหลายช่องมากๆ รองรับลูกค้าจำนวนมากได้อย่างดีค่ะ
จริงๆเราจะเห็นร้านตามสถานีรถไฟขายข้าวกล่องอยู่ทั่วๆไปค่ะ แต่ที่ร้านนี้พิเศษที่รวบรวมร้านเด็ดร้านดังหลายๆร้านมาอยู่ที่นี่ รวมไปถึงยังเชิญคนปรุงจากภูมิภาคต่างๆมาทำสดๆที่ร้านอีกด้วย เป็นอะไรที่โดดเด่นมากๆจริงๆค่ะ

 

eki-bento-tokyo-station-11

 

eki-bento-tokyo-station-09
การเดินทางทางรถไฟเป็นเรื่องปกติที่คนญี่ปุ่นใช้เดินทางประจำทุกวัน อาหารกล่องที่ขายในสถานีรถไฟ จึงมีคำที่คนญี่ปุ่นเรียก นั่นก็คือ เอกิเบนโตะ (ekibento) หรือเอกิเบน (ekiben) ส่วนมากจะมีขายตามสถานีใหญ่ๆที่เป็นสถานีหลักที่จะเดินทางออกไปนอกเมืองค่ะ สำหรับผู้โดยสารที่นั่งรถไฟนานๆ ก็สะดวกสบาย นั่งรถไฟชมวิวแล้วทานข้าวกล่องระหว่างทางไปด้วย ร่างกายก็จะเจริญอาหารมากขึ้น? มาเที่ยวญี่ปุ่น ต้องลองซึมซับบรรยากาศแบบนี้สักครั้งนะคะ แล้วจะฟินทั้งรสชาติและบรรยากาศได้อย่างบอกไม่ถูกค่ะ^^

 

Address:  1-9-1 Marunouchi | Central Street 1FChiyoda, Tokyo Prefecture [Tokyo Station]

Phone Number:  +81 3-3213-4352

Opening Hours:  5:30 – 23:00

 

by: SweetChefEmmie

 

 

SweetChefEmmie

Travel, Eat, Toys, Shopping IG : @sweetchefemmie  FB : Ampaiwan Techapoowapat Twitter : sweetchefemmie