บริษัท Bandai นำคาแรคเตอร์อมตะขวัญใจคนทั้งโลกอย่างโดเรมอนมาสู่ขนมหวานชาเขียวสุดน่ารักแล้ว นับเป็นเรื่องที่น่าทาน และน่ายินดีสำหรับแฟนๆโดเรมอนที่มีของให้เราเสียเงินกันอีกแล้ว แต่รอบนี้เค้ามาในรูปแบบของขนมหวานชาเขียวแบบต้นตำหรับ สำหรับบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ปกติขนมหวานแบบต้นตำหรับคนญี่ปุ่นเค้าจะทานคู่กับชาเขียว เป็นวัฒนธรรมที่มีมาตั้งแต่โบราณแล้วครับ

 

doraemon-traditional-green-tea-01

doraemon-traditional-green-tea-02

 

ขนมหวานโดเรมอนมาใน 2 สี 2 รสชาติ โดยแบบแรกจะเป็นสีออริจินัล หรือสีฟ้าตามแบบฉบับการ์ตูน ด้านในจะเป็นคัสตาด สอดไส้กับถั่วหวานบด ตกแต่งด้วยลวดลายที่ละเอียดอ่อน ไม่ว่าจะเป็นเส้นหนวด จมูกสีแดงกลม กระเป๋าวิเศษ และกระดิ่งสีทองน่าทาน ส่วนด้านหลังยังตกแต่งด้วยหางกลมแดงน่าทานมากๆอีกด้วย

 

doraemon-traditional-green-tea-03

doraemon-traditional-green-tea-04

 

ส่วนอีกสีจะเป็นโดเรมอนสีแดง ซึ่งในการ์ตูนจะโผล่ออกมาช่วยเหลือให้เห็นในบางตอน สำหรับสีนี้จะเป็นรสนม สอดไส้ถั่วหวานบด น่าจะถูกใจน้องๆหนูๆไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

doraemon-traditional-green-tea-05

 

ทั้งสองสีราคาเท่ากันเพียง 280 เยน ต่อหนึ่งชิ้น สามารถหาซื้อได้ที่ Aeon Super Centers, Max Value, Daei, และ Aeon Stores ทั่วประเทศ ยกเว้นโอกินาว่า ตั้งแต่ 30 เมษายน 2559 เป็นต้นไปจ้า ใครไปจัดมาแล้วก็อย่าลืมมาแบ่งปันรีวิว และคอมเม้นกันได้ด้านล่าง หรือที่เพจ www.fb.com/Japanmase เลยนะจ๊ะ ^^

 

by: JaK_Moshi

thanks: rocketnews24