BNK48 เปิดออดิชั่น ต้อนรับวงน้องสาว AKB48 ประจำประเทศไทย!

วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา มีการจัดกิจกรรม We Need You BNK48 ซึ่งเป็นกิจกรรมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยของกลุ่มคนรักวงไอดอลมหาชน AKB48 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์ IMAX Quartier Cineart ชั้น 4 ศูนย์การค้า เอ็มควอเทียร์

1

We Need You BNK48 เป็นงานอีเวนท์แรกของโปรเจค BNK48 งานนี้จัดขึ้นโดยการนำของคุณจิรัฐ บวรวัฒนะ คุณทาคาฮิโตะ คัตสึตะ กรรมการผู้ก่อตั้ง BNK48 พร้อมด้วย คุณอาคิฮิโร เทราดะ ตัวแทนจากบริษัท AKS ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานมีเหล่าไทยแลนด์โอตะจำนวนมากเข้าร่วม ทำให้มีบรรยากาศคึกคักตั้งแต่การต่อคิวลงทะเบียนและเข้าสู่โรงภาพยนตร์ โดยงานเปิดด้วยโชว์จากโคฟเวอร์แดนซ์จาก Candy Pop ซึ่งเปิดตัวด้วยเพลงดังอย่าง RIVER และ Beginner

หลังจากนั้นผู้บริหาร 2 ท่านของ BNK48 ได้กล่าวว่ามีโอกาสเข้าชมคอนเสิร์ทของ AKB48 ที่โยโกฮาม่าอารีน่า ซึ่งมีการประกาศการตั้งวงน้องสาวในไทยอย่างเป็นทางการและทันทีที่ประกาศก็มีการเปิดออฟฟิเชียลเพจของ BNK48 ในทันที หลังจากนั้นไม่เกิน 3 ชั่วโมง ออฟฟิเชียลเพจของ BNK48 ก็มียอดไลท์ถึงหลักหมื่น ดังนันทั้ง 2 ท่านจึงเชื่อมั่นใจว่า BNK48 จะได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ในไทยเป็นอย่างดี

3

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ในงานนั้นมีอยู่หลายอย่าง เช่น กิจกรรมเขียนบรรยายความรู้สึกบน Facebook, กิจกรรมถ่ายทอดสดบน Facebook ส่วนตัว และกิจกรรมตอบคำถาม ซึ่งผู้โชคดีก็รับของรางวัลที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และก่อนจบงานได้มี VTR เซอไพรซ์จาก “โยโกยาม่า ยุย” ได้กล่าวแสดงความยินดีที่วงน้องสาว BNK48 กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมทั้งมีการประกาศออดิชั่น BNK48 รุ่นที่ 1 จากนั้นกิจกรรมก็จบลงอย่างสนุกสนานจาก Candy Pop ซึ่งได้โคฟเวอร์เพลงดังอย่าง Aitakatta, Everyday Kachuusha, Koisuru Fortune Cookie และ Heavy Rotation จากนั้นคุณอาคิฮิโร เทราดะ ตัวแทนจากบริษัท AKS ได้เปรยว่าอยากพาเมมเบอร์ของ AKB48 มาที่ไทยอีกด้วย

4

5

และในวันนี้…โอกาสสำคัญก็มาถึงน้องๆ ในประเทศไทยที่มีอายุตั้งแต่ 12 – 18 ปี มีความฝันในการก้าวเข้าสู่การเป็นสมาชิกวงน้องสาวของ AKB48 ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในญี่ปุ่นประจำประเทศไทยในนามของ BNK48 น้องๆ ที่ได้รับคัดเลือกจะมีงานในสายงานบันเทิงรองรับทั้งในไทยและต่างประเทศ ทุกคนจะได้ถ่ายรายการทีวี Kyushu Senpai พร้อมกับคัดเลือกหากัปตันทีมของประเทศไทยและส่วนนึงจะได้ไปถ่ายที่ประเทศญี่ปุ่น

โดย BNK48 เปิดรับสมัครออดิชั่นตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2559 สามารถสมัครออนไลน์ด้วยตัวเองได้ที่ www.bnk48.com ติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
BNK48 Official Facebook: https://www.facebook.com/bnk48official/

6

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


9

10