เปิดถนนส่วนพระราชวังอิมพีเรียล กลางกรุงโตเกียว ให้เข้าชมซากุระ

นับว่าปีนี้มีข่าวดีเพิ่มเติม เมื่อพระราชวังอิมพีเรียลได้เปิดถนน Inui เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาชมซากุระบานสองฝั่งถนนเส้นนี้เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยที่ปกติถนนนี้ห้ามบุคคลทั่วไปสัญจรผ่าน

ถนนเส้นนี้ยาว 600 เมตร เชื่อมต่อฝั่งทางประตูเหนือลงมาถึงประตูฝั่งใต้ของพระราชวัง ซึ่งสองฝั่งถนนนั้นเต็มไปด้วยซากุระหลากหลายสายพันธุ์กว่า 75 ต้นเลยทีเดียวล่ะครับ

แต่ว่าเมื่อวันที่ 25 มีนาคมในวันเปิดให้ใช้ถนนเส้นนี้ ซากุระยังบานไม่เยอะเท่าไหร่ เพียงแค่ประมาณ 10% ของทั้งหมดเท่านั้นเอง แต่เชื่อว่าอีกไม่กี่วันจะบานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะบาน 100% ภายในประมาณหนึ่งสัปดา

 

 

สำหรับถนน Inui เส้นนี้ปกติเมื่อก่อนทางราชวงศ์ใช้ในการสัญจรผ่านไปมา และเมื่อฤดูใบไม้พลิปี 2014 ได้มีการเปิดให้ใช้ถนนเส้นนี้เป็นครั้งแรก เนื่องด้วยการฉลองครบรอบ 80 ปี ขององค์จักรพรรดิ Akihito ในเวลาต่อมาจึงมีการเปิดให้สามารถผ่านถนนเส้นนี้ได้ในบางช่วงเวลาโดยเฉพาะฤดูใบไม้พลิ และฤดูใบไม้ร่วงล่ะครับ

 

 

by: Jak_Moshi

source: Asahi Shimbun

JaK_Moshi

JaK_Moshi

จักร จั๊กกะจี้ // พิธีกร-mc ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในแทบจะทุกสิ่งอย่างของประเทศญี่ปุ่น อาจจะเพราะคลุกคลีกับเกม การ์ตูน อาหารญี่ปุ่นตั้งแต่เด็กจนโต และยังชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบไม่รู้จักเบื่ออีกด้วย !! Thai MC who loves Japan the most. Enjoy playing games, reading manga, eating japanese food since a kid. And want to go to Japan as often as possible !! [IG: @JaK_Moshi] [Twitter: @JaK_Moshi]