3 ข้อที่ควรรู้ถ้าอยากท่องราตรีที่ญี่ปุ่น

1

 

ผมเชื่อว่าหลายๆคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นนั้นใน 10 คน ต้องมีสัก 3-5 คน ที่อยากจะลองท่องราตรีกันดูสักครั้ง เพราะด้วยสีสรรค์และการตกแต่งของร้านเหล้าที่ญี่ปุ่นนั้นมีความแปลกตาดึงดูดชวนให้อยากเข้าไปลองใช้บริการดูสักครั้งแต่ด้วยความที่เราเป็นคนต่างถิ่นทำให้หลายๆคนไม่กล้าที่จะลองก็เลยเป็นที่มาของหัวข้อนี้ครับ

ซึ่งผมจะแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อง่ายๆที่ทุกคนควรรู้ไว้นะครับก่อนจะออกตระเวณราตรีที่ญี่ปุ่น

 

 

1.เช็ครอบเวลารถไฟดีๆ

ใช่ครับทุกคนอาจจะงงว่าทำไม ก็แค่นั่งรถไฟไปถึงก็จบแล้ว ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตอนไปครับ แต่มันอยู่ที่ตอนกลับนั่นเอง เนื่องจากผับในญี่ปุ่นนั้นเปิดจนถึงเช้าแต่รถไฟของญี่ปุ่นนั้นปิดประมาณเที่ยงคืน ถ้าเรามัวแต่เพลินกับแสงสีไม่เช็คเวลารถไฟดีๆอาจจะทำให้กลับที่พักไม่ได้ต้องอยู่จนเช้า หรือ ต้องนั่งแทกซี่กลับซึ่งราคาก็แพงมากอีกด้วยครับ

 

2

 

 

2.เช็คโปรโมชั่นดีๆ

ร้านเหล้าที่ญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่วัน ศุกร์-เสาร์ มักจะมีโปรโมชั่นพิเศษครับ เพราะว่าปกติทุกร้านจะเสียค่าเข้าที่ค่อนข้างแพงทำให้มีโปรออกมาเรื่อยๆเช่นถ้ามาก่อน 3 ทุ่ม จ่ายค่าเข้าครึ่งเดียว หรือถ้าเป็น ผู้หญิง เข้าฟรี เป็นต้นครับ อันนี้ก็ต้องดูวันและสถานที่แล้วก็เลือกร้านที่โปรโมชั่นเหมาะสมกับเราครับ

 

Ladies-night-KC

 

4

 

 

3.เที่ยวอย่างมีสติ

อันนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุดเลยครับเพราะที่นี่ไม่ใช่บ้านเราครับเราควรจะระวังตัวและมีสติตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ที่ไทยแล้วจะเที่ยวแบบขาดสติได้นะครับอยู่ที่ใหนก็ต้องมีความระมัดระวังและสังเกตเหตุการณ์รอบด้านตลอดเวลาครับ

 

club03-lg

 

ถ้าคุณทำสามข้อนี้ได้คุณก็สามารถที่จะท่องราตรีที่ญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่และปลอดภัยแล้วละครับ

 

Comments

comments